ผู้ซื้อพอใจราคาที่นอนลมในปี 2559 ไหม

คนรวยสร้างเงินได้เอกในโลกแห่งความเป็นจริงไม่ใช่คนเก่งหรอกที่จะประสบความสำเร็จจะเป็นคนที่กล้าหาญต่างหากเมื่อคืนก่อนระหว่างโต๊ะเขียนหนังสือผมมีโอกาสได้ชมรายการโทรทัศน์อัตชีวประวัติของอเล็กซานเดอร์เกรแฮมเบลในช่วงที่เบลเพิ่งได้รับสิทธิบัตรโทรศัพท์ที่เข้าประดิษฐ์ขึ้นและกำลังประสบปัญหาอย่างหนักราคาที่นอนลมอันเนื่องมาจากมีคนนุการผลงานของเขาเป็นจำนวนมากได้ตอนนั้นเบลมีความคิดที่จะขยายบริษัทเขาจึงติดต่อไปยังบริษัทเวสเทิร์นยูเนี่ยนเพื่อขายสิทธิบัตรและบริษัทของเขาในราคา 100,000 เรียนได้ประทานบริษัทเวสเทิร์นยูเนี่ยนตอบปฏิเสธเนื่องจากคิดว่าข้อเสนอของเขานั้นแพงเกินไป

ไม่ใช่คนเก่งหรอกที่จะประสบความสำเร็จแต่เป็นคนที่กล้าหาญต่างหากเมื่อคืนก่อนระหว่างภาพเขียนหนังสือผมมีโอกาสได้ชมรายการโทรทัศน์อัตชีวประวัติของอเล็กซานเดอร์เกรแฮมเบลในช่วงที่ที่นอนลม oasisเบลเพิ่งได้รับสิทธิบัตรโทรศัพท์ที่เขาประดิษฐ์ขึ้นและกำลังประสบปัญหาอย่างหนักอันเนื่องมาจากมีคนต้องการผลงานของเขาเป็นจำนวนมากได้ตอนนั้นเฟลมีความคิดที่จะขยายบริษัทเขาจึงติดต่อไปยังบริษัทเวสเทิร์นยูเนี่ยนเพื่อขายสิทธิบัตรและบริษัทของเค้าในราคา 100,000 เหรียญแจประธานบริษัทเวสเทิร์นยูเนี่ยนตอบปฏิเสธเนื่องจากคิดว่าข้อเสนอของเขานั้นแพงเกินไปและนั่นคือจุดเริ่มต้นของการเกิดบริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่มูลค่าหลายพันล้านเหรียญที่มีนามว่าเอทีแอนด์จีจ้าหลังจากจบรายการอัตชีวประวัติของ

เปลี่ยนใจศิรเกิดกำเริบมาจิสอนหนังสือตั้งแต่ปี 1984 มันเป็นอาชีพที่ให้ทางประสบการณ์และความสุขและก็มีบางช่วงที่ทำให้รู้สึกถูก: ษรคนมานับพันจนมองเห็นสิ่ง 1 ที่เหมือนกันซึ่งซ่อนอยู่ในทุกคนรวมถึงผมด้วยนั่นคือคนเราทุกคนเกิดมาพร้อมกับศักยภาพและพรสวรรค์แต่โชคร้ายที่คนส่วนใหญ่ต้องมีชีวิตอยู่ซื้อ ที่นอน ลมบนความสงสัยในตัวเองการที่คนเราจะประสบความสำเร็จไม่ได้มีความรู้ที่แตกต่างกันแต่เป็นเพราะการขาดความมั่นใจในตัวเองซิงซิงนี่เองที่ส่งผลกระทบต่อทุก ๆ ทุก ๆ เรื่องในชีวิตทันทีที่เรียนจบมหาวิทยาลัยพวกเราเริ่มรู้ว่าปริญญาหรือเกรดที่ได้มานั้นไม่มีผลต่อความสำเร็จใด ๆ ใด ๆ ในชีวิตเลยคุณต้องมีมากกว่าแค่ปริญญาหรือคะแนนสอบซึ่งสิ่งที่วันรู้สึกถูกผมษรคนมานับพันจนมองเห็นสิ่ง 1 ที่เหมือนกันซึ่งซ่อนอยู่ในทุกคนรวมถึงผมด้วยนั่นคือคนเราทุกคนเกิดมาพร้อมกับศักยภาพและพรสวรรค์แต่โชคร้ายที่คนส่วนใหญ่ต้องมีชีวิตอยู่บนความสงสัยในตัวที่นอนลมแบบไหนดีเองการที่คนเราจะประสบความสำเร็จไม่ได้มีความรู้ที่แตกต่างกันแต่เป็นเพราะการขาดความมั่นใจในตัวเองซึ่งสิ่งนี้เองที่ส่งผลกระทบต่อทุก ๆ ทุก ๆ เรื่องในชีวิต

Advertisements